Nỗi lo đứt gánh giữa đường tại V-League

6 min read

WP the thao V-League 2023/2024 mới trải qua những vòng đấu đầu tiên nhưng nỗi lo đứt gánh giữa đường đã hiện ra trước mắt.

Câu chuyện kinh phí…

Phát biểu sau thất bại trước Bình Dương tại vòng 5 V-League 2023/2024, HLV Võ Đình Tân, vị thuyền trưởng đáng kính đã có nhiều năm tâm huyết với bóng đá Khánh Hòa cho biết: “Tinh thần và thái độ của các cầu thủ quá tốt, rất chuyên nghiệp. Đây là điều đáng tôn trọng. Khó có đội nào, cầu thủ nào làm được như vậy. Tôi khẳng định không phải ham cái ghế ở đây. Tôi đã làm việc này hơn 10 năm rồi. Việc có thể tiếp tục hay rời đi là có thể. Tôi còn phải lo cho gia đình, phải có lòng tự trọng”.

Lời bộc bạch xúc động của ông thầy sinh năm 1967 đến trong bối cảnh bóng đá Khánh Hòa đang thật sự rối ren bởi câu chuyện nợ lương thưởng. Thậm chí, trước vòng đấu thứ 5, nhiều cầu thủ trong đội có ý định đình công vì không được đảm bảo quyền lợi. Còn nhớ, vào đầu mùa, đội bóng Phố Biển đã khiến NHM lo lắng khi suýt chút nữa không thể tham dự V-League 2023/2024 cũng vì lý do thiếu kinh phí và chưa nhận được tài trợ. Tuy vậy, mọi chuyện tạm được giải quyết ổn thỏa ngay sau đó.

  • HLV V-League lên tiếng về khả năng từ chức

  • Từ chiếc áo mang vết máu đến cơn giận của HLV Gong

Nỗi lo đứt gánh giữa đường tại V-League - Bóng Đá

Cầu thủ Khánh Hòa vẫn thi đấu nhiệt huyết giữa lùm xùm chuyện nợ lương trước đó. Ảnh: VPF.

Đây không phải là lần đầu tiên, câu chuyện các đội bóng nợ lương, phí lót tay cầu thủ xuất hiện ở mùa giải năm nay. Trước đó, vào ngày 24/11, 24 thành viên của TP.HCM đã gửi một bức tâm thư đến các cơ quan chức năng để “đòi nợ” số tiền được đồn đoán lên tới 30 tỷ đồng. Phát biểu sau vòng 4 V-League, HLV Velizar Popov của Thanh Hóa cũng bóng gió về vấn đề tiền nong tại CLB. Rõ ràng, câu chuyện kinh phí đang là vấn đề lớn với nhiều đội bóng tại dải đất hình chữ S.

… và nỗi lo đứt gánh giữa đường

Dẫu mới trải qua vòng đấu thứ 5 nhưng liên tiếp những vấn đề về câu chuyện lương, thưởng, phí lót tay đã nảy sinh tại các CLB. Nó chỉ ra thực tế đáng lo ngại cho BTC V-League và nguy cơ đứt gánh giữa đường hoàn toàn có thể xảy ra. Đây thật sự là nỗi lo lớn và trở thành vấn đề đáng buồn của bóng đá Việt Nam.

Rõ ràng, sau nhiều năm lên chuyên nghiệp, câu chuyện tiền nong vẫn là vấn đề muôn thuở khó giải quyết. Khi mà bóng đá nội chưa thể sinh lời và nguồn kinh phí chủ yếu dựa vào tài trợ và “bầu sữa” của các doanh nghiệp thì nguy cơ gãy gánh vẫn luôn hiện hữu. Trong giai đoạn kinh tế khó khăn, sự tồn vong của các CLB trở nên bấp bênh hơn bao giờ hết.

Nỗi lo đứt gánh giữa đường tại V-League - Bóng Đá

Nhiều cầu thủ TP.HCM từng viết đơn cầu cứu vì bị nợ lương. Ảnh: VPF.

Để chữa cháy cho điều đó, một số CLB đã xin cơ chế từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) để đưa tên gọi nhà tài trợ vào tên của đội bóng để tận dụng nguồn kinh phí. VFF cũng tỏ ra thông cảm và mở đường nhằm tạo điều kiện tốt nhất của các thành viên tại giải VĐQG. Tuy nhiên, nhìn chung, đây cũng là giải pháp tình thế mang tính tạm bợ và chưa được kiểm chứng ở tính bền vững. 

Về lâu dài, đó là câu chuyện sẽ còn nhiều gút mắt khó giải với cơ chế hiện tại của bóng đá Việt Nam. Còn bây giờ, nỗi lo đứt gánh giữa đường đang thật sự hiện hữu.

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn |

Copy Link

BÀI VIẾT KHÁC

+ There are no comments

Add yours