AFC ra phán quyết về ngôi sao nhập tịch ĐT Việt Nam

3 min read

WP the thao Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã đưa ra quyết định về việc liệu Filip Nguyễn có được thi đấu cho ĐT Việt Nam tại Asian Cup 2023 hay không.

Thời gian gần đây, thủ môn Filip Nguyễn đã tiến gần đến việc có thể thi đấu cho ĐT Việt Nam ngay tại kỳ Asian Cup vào đầu năm sau. Ngôi sao thuộc biên chế CAHN nhập tịch thành công, và đã được HLV Philippe Troussier đưa vào danh sách sơ bộ tham dự giải đấu trên đất Qatar.

AFC duyệt vụ Filip Nguyễn - Bóng Đá

 Filip Nguyễn (trái) nóng lòng được cống hiến cho ĐT Việt Nam. Ảnh: CLB CAHN

Mới nhất, VFF cho biết AFC đã chính thức xác nhận Filip Nguyễn đủ điều kiện khoác áo ĐT Việt Nam tại Asian Cup 2023. Trong hồ sơ đăng ký, tên Việt Nam của anh là Nguyễn Filip.

Sở dĩ thủ thành 31 tuổi phải chờ quyết định từ AFC vì tân binh này từng được triệu tập lên đội tuyển CH Czech với tên đăng ký là Filip Nguyễn. Nhưng do người gác đền từng chinh chiến ở châu Âu chưa thi đấu trận nào cho CH Czech nên anh được xác nhận đủ điều kiên khoác áo ĐT Việt Nam theo quy định của FIFA.

  • Filip Nguyễn ra tuyên bố khiến Văn Lâm sợ hãi

  • Báo Thái nói rõ cái tên khiến Văn Lâm mất vị trí ở ĐT Việt Nam

HLV Troussier dự kiến sẽ trệu tập các cầu thủ vào ngày 28/12 để chuẩn bị cho Asian Cup 2023, sau khi vòng 8 V-League khép lại. Sau đó ĐT Việt Nam sẽ có khoảng 1 tuần tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, trước khi lên đường sang Qatar. Nếu Filip Nguyễn nằm trong danh sách 23 cái tên cuối cùng, anh hứa hẹn sẽ tạo ra cự cạnh tranh quyết liệt cùng Đặng Văn Lâm cho suất bắt chính.

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn |

Copy Link

BÀI VIẾT KHÁC

+ There are no comments

Add yours