So sánh Mbappe và Haaland trong năm 2023

5 min read

WP the thao Kylian Mbappe và Erling Haaland chắc chắn là hai trong số những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới hiện tại, vậy họ đã thể hiện như thế nào trong năm 2023?

Không cần phải nhắc rằng cả hai cầu thủ này đều đang có phong độ sung mãn cho cả câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia, họ đã ghi tổng cộng 102 bàn thắng trong năm nay. Về khả năng giành cúp bạc, Haaland có lợi thế hơn so với Mbappe vào năm 2023. Cỗ máy người Na Uy đã giúp Manchester City giành cú ăn ba lịch sử khi có trong tay Premier League, Champions League và FA Cup.

Haaland nói sau khi giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất năm của UEFA mùa giải 2022/2023: “Tôi cảm thấy tốt. Tôi đã giành được cú ăn ba ở tuổi 22. Tôi đang sống trong giấc mơ; đây là giấc mơ của tôi khi tôi còn nhỏ. Có thể làm được điều này cùng với các đồng đội của mình là một điều đặc biệt. Nó mang lại cho tôi rất nhiều động lực để tiếp tục làm việc và đạt được nhiều danh hiệu hơn nữa. Mùa giải này đòi hỏi tôi phải giữ cho đầu óc tỉnh táo. Nhiều ánh mắt hơn nữa sẽ đổ dồn vào tôi và đội của tôi sau khi vô địch Champions League. Tôi đã sẵn sàng cố gắng, sẵn sàng nỗ lực hết mình để có thêm một mùa giải tuyệt vời nữa.”

Vụ nổ lớn sắp xảy ra trên TTCN hè 2023? - Bóng Đá

 Haaland và Mbappe được dự đoán sẽ thống trị bóng đá thế giới.

  • Luis Garcia chọn cái tên xuất sắc hơn giữa Mbappe và Haaland

  • Rudiger nêu lý do Haaland khó chơi hơn Messi

Haaland cũng tiến gần đến việc giành Quả bóng vàng dù bị đồng đội cũ của Mbappe, Lionel Messi, bỏ xa trong cuộc bình chọn. Bản thân Mbappe cũng đã có trong tay một số danh hiệu trong năm nay khi vô địch Ligue 1, nhưng rõ ràng Haaland thành công hơn về mặt này.

Tuy nhiên khi nói đến số bàn thắng, không có nhiều khác biệt giữa họ trong năm nay. Mbappe đã ghi tổng cộng 52 bàn thắng, nhiều hơn Haaland 2 bàn vào năm 2023. Tiền đạo của PSG ghi trung bình 84,8 phút 1 bàn cho câu lạc bộ và tuyển quốc gia trong khi Haaland ghi bàn cứ sau 87 phút.

Tuy nhiên, trong khi hầu hết mọi người cho rằng Kylian là cầu thủ sáng tạo hơn thì ngôi sao người Na Uy cũng làm rất tốt khi thực hiện các pha kiến tạo. Chân sút của Man City đã kiến tạo cho đồng đội ở CLB 12 lần trong năm nay trong khi Mbappe chỉ có 8 đường kiến tạo.

Bất kể bạn thích cầu thủ nào hơn, chắc chắn rằng họ đã có một năm 2023 sung mãn. Dưới đây là một số số liệu thống kê để so sánh màn trình diễn của họ vào năm 2023.

Kylian Mbappe

PSG

Số trận: 44

Bàn thắng: 42

Kiến tạo : 8

Đóng góp vào bàn thắng: 50

Số phút mỗi bàn thắng: 87,3

Số phút đóng góp cho mỗi bàn thắng: 73,3

Pháp

Số trận: 9

Bàn thắng: 10

Kiến tạo : 7

Đóng góp bàn thắng: 17

Số phút mỗi bàn thắng: 74,3

Số phút đóng góp cho mỗi bàn thắng: 43,7

Tổng thể

Số trận: 53

Bàn thắng: 52

Kiến tạo: 15

Đóng góp bàn thắng: 67

Số phút mỗi bàn thắng: 84,8

Số phút đóng góp cho mỗi bàn thắng: 65,8

Josep Pedrerol He will be [at Real Madrid] next year - Mbappe - Bóng Đá

 Mbappe chưa giành được C1.

Erling Haaland

Manchester City

Số trận: 54

Bàn thắng: 44

Kiến tạo: 12

Đóng góp bàn thắng: 56

Số phút mỗi bàn thắng: 98,9

Số phút đóng góp cho mỗi bàn thắng: 77,7

Na Uy

Số trận: 6

Bàn thắng: 6

Kiến tạo: 0

Đóng góp bàn thắng: 6

Số phút mỗi bàn thắng: 79

Số phút đóng góp cho mỗi bàn thắng: 79

Tổng thể

Số trận: 60

Bàn thắng: 50

Kiến tạo: 12

Đóng góp bàn thắng: 62

Số phút mỗi bàn thắng: 87

Số phút đóng góp cho mỗi bàn thắng: 70,2.

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn |

Copy Link

BÀI VIẾT KHÁC

+ There are no comments

Add yours