Chuyên gia chỉ điểm mạnh của Filip Nguyễn

4 min read

WP the thao Các chuyên gia đều đánh giá tích cực về việc Filip Nguyễn nhập tịch và có cơ hội khoác áo đội tuyển Quốc gia.

Như chúng tôi đã đưa tin tối qua, Filip Nguyễn đã chính thức có quốc tịch Việt Nam. Cầu thủ thuộc biên chế Công An Hà Nội đã đủ điều kiện để khoác áo đội tuyển Quốc gia và có thể ra mắt tại VCK Asian Cup 2023 diễn ra vào đầu năm tới.

Đây rõ ràng là tin vui với người hâm mộ Việt Nam, và giới truyền thông lẫn các chuyên gia cũng không ngoài cuộc. Cựu danh thủ đồng thời là HLV Trần Công Minh cũng bày tỏ sự kỳ vọng vào sự kiện Filip Nguyễn nhập tịch.

Chuyên ra chỉ điểm mạnh của Filip Nguyễn - Bóng Đá

 Filip Nguyễn đã nhập tịch thành công. Ảnh: CAHN.

  • Filip Nguyễn chính thức có quốc tịch Việt Nam, chờ tiếng gọi của HLV Philippe Troussier

  • Filip Nguyễn “gây bão”; ĐNÁ thán phục CLB Hà Nội; HLV Gong có 5 trận tại CAHN

“Về mặt năng lực chuyên môn, tôi cho rằng Filip Nguyễn là thủ môn giỏi. Đặc biệt, các thủ thành trưởng thành ở châu Âu như Filip Nguyễn và Đặng Văn Lâm có ưu thế rõ rệt về mặt thể hình,” Dân Trí dẫn lời nhà cầm quân 53 tuổi. “Việc các thủ môn này trải qua nhiều môi trường, nhiều giải đấu khác nhau cũng giúp họ dày dạn kinh nghiệm, rất tự tin khi tham dự các sự kiện lớn cùng đội tuyển Việt Nam.”

Trong khi đó, một cựu thủ môn của đội tuyển Việt Nam đã nói thẳng về điểm mạnh của Filip Nguyễn so với các thủ môn khác đang thi đấu ở V-League.

Filip Nguyễn có kỹ năng xử lý bóng bằng chân rất tốt. Cậu ấy làm chủ khu vực 16m50, tạo cho các hậu vệ ở xung quanh mình cảm giác an toàn với những pha xử lý như thế này”.

“Về khả năng bắt bóng bổng, tôi cho rằng Filip Nguyễn hiện nổi bật nhất trong số các thủ môn đang thi đấu tại V-League. Cậu ấy bắt bổng giỏi có lẽ nhờ việc có thời gian dài thi đấu ở châu Âu (tại giải nhà nghề CH Séc), quen với những tình huống không chiến. Tôi cho rằng Filip Nguyễn đang là thủ môn toàn diện nhất,” cựu thủ môn đội tuyển quốc gia này nói thêm.

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn |

Copy Link

BÀI VIẾT KHÁC

+ There are no comments

Add yours