Chưa lên tuyển Việt Nam, Filip Nguyễn đã ghi điểm bằng 1 hành động

3 min read

WP the thao Sau khi nhập quốc tịch Việt Nam, thủ thành Filip Nguyễn đang được chờ đợi sẽ sớm có màn ra mắt đội tuyển.

Tuy nhiên, anh sẽ cần phải nhanh chóng cải thiện khả năng giao tiếp bằng tiếng Việt để có thể sớm làm quen với các đồng đội trên tuyển, điều thường xảy ra với các cầu thủ Việt kiều.

Nhận xét về quá trình tập luyện gần đây của Filip Nguyễn được báo Bongdaplus dẫn lời, HLV Đinh Xuân Việt, người đang làm việc với ngôi sao CAHN bày tỏ: “Filip Nguyễn có bố và vợ đều là người Việt Nam nên ở bên Cộng hòa Czech, cậu ấy cũng đã bắt đầu nói tiếng Việt.

Chưa lên tuyển Việt Nam, Filip Nguyễn đã ghi điểm bằng 1 hành động - Bóng Đá

Filip Nguyễn hiện đã giao tiếp tốt hơn bằng tiếng Việt. Ảnh: VPF. 

  • Không chỉ Văn Lâm, Filip Nguyễn có thêm địch thủ tại tuyển Việt Nam

  • Truyền thông Indonesia cay đắng thừa nhận đội nhà kém Việt Nam

Khi về khoác áo CAHN, Filip đã thuê thầy giáo dạy tiếng Việt để có thể tự tin trao đổi trên sân cỏ. Cậu ấy rất có ý thức để hoàn thiện mình, tránh bị bất đồng ngôn ngữ với các đồng đội, đặc biệt với các thủ môn luôn cần trao đổi với những trung vệ hay hậu vệ biên để đảm bảo cự ly đội hình hay việc thực hiện bắt bẫy việt vị.

Ở các buổi tập, chúng tôi cũng trang bị cho cậu ấy những từ vựng bằng Việt để cậu ấy nói được đúng và hợp lý trong các tình huống. Filip hòa nhập rất nhanh khi về CAHN nên tôi nghĩ rằng nếu cậu ấy được lên khoác áo tuyển Việt Nam thì cũng sẽ nhanh chóng phối hợp nhịp nhàng với các đồng đội mới.

Filip đã nói được tiếng Việt, rất tích cực nhắc bài cho các đồng đội trong việc giữ cự ly đội hình tuyến dưới và giăng bẫy việt vị ra sao“.

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn |

Copy Link

BÀI VIẾT KHÁC

+ There are no comments

Add yours