ĐT Việt Nam nhập tịch 10 cầu thủ?

3 min read

WP the thao Trang 163 (Trung Quốc) cho rằng ĐT Việt Nam đi theo trào lưu châu Á bằng cách nhập tịch hàng loạt cầu thủ Việt kiều.

Gần đây, việc thủ môn Filip Nguyễn nhập tịch thành công và có cơ hội thi đấu cho ĐT Việt Nam tại Asian Cup 2023 thu hút sự quan tâm của dư luận trong nước. Không những vậy, một số quốc gia lân cận cũng chú ý đến thay đổi về việc tuyển dụng “ngoại binh” của chúng ta, trong đó có Trung Quốc.

Báo TQ nói về ĐT Việt Nam - Bóng Đá

 HLV Philippe Troussier sẵn sàng “mở cửa” cho các cầu thủ Việt kiều. Ảnh: VFF

Cụ thể, trang 163 của đất nước tỷ dân mới đây đã đăng bài viết có tiêu đề: “Tuyển Việt Nam thực hiện chiến lược nhập tịch, hiện 10 cầu thủ đã được nhập tịch và họ đang có kế hoạch bổ sung thêm nhiều cầu thủ nữa“.

Trong phần nội dung bài báo, Soha dẫn lời 163: “Một số đối thủ ở châu Á đang tích cực thúc đẩy việc nhập tịch cầu thủ. Tuyển Việt Nam cũng bắt đầu xây dựng được một lực lượng cầu thủ nhập tịch hùng hậu cho riêng mình.

  • AFC ca ngợi Quang Hải; HLV Troussier gạch tên Công Phượng

  • Khó lên tuyển Đức, thần đồng châu Âu đầu quân cho Việt Nam?

Gần đây, thủ môn Filip Nguyễn đã chính thức đủ điều kiện để khoác áo đội tuyển Việt Nam. Xét về kinh nghiệm khi từng thi đấu ở CH Czech, chúng ta không thể đánh giá thấp sức mạnh của thủ môn này ở bóng đá châu Á. Anh cũng đã được lựa chọn vào danh sách dự Asian Cup.

Theo những thông tin mới, hiện tuyển Việt Nam có 10 cầu thủ nhập tịch, trong đó 8 cầu thủ có gốc gác Việt Nam. Tiếp theo, họ cũng sẽ bổ sung thêm nhiều cầu thủ nữa từ khắp nơi trên thế giới.”

Trong khi đó, một hãng truyền thông khác của Trung Quốc khẳng định Ibrahim Maza, Jason Quang-Vinh Pendant và Filip Nguyễn sẽ khoác áo ĐT Việt Nam thời gian tới. Theo đó, New.QQ đăng bài viết với tựa đề: “Tuyển Việt Nam nhập tịch 3 cầu thủ quốc tế: tiền đạo tại Bundesliga, hậu vệ Ligue 2 và thủ môn từng chơi tại Europa League!”.

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn |

Copy Link

BÀI VIẾT KHÁC

+ There are no comments

Add yours