20 cầu thủ Việt kiều sẵn sàng nhập tịch và tham vọng của HLV Troussier

6 min read

WP the thao Việc Filip Nguyễn có quốc tịch Việt Nam có thể sẽ mở ra cánh cửa mới cho các nhân tố Việt kiều trở về cống hiến cho nền bóng đá tại dải đất hình chữ S.

20 cầu thủ Việt kiều sẵn sàng nhập tịch…

Sau khi thủ môn Filip Nguyễn chính thức có quốc tịch Việt Nam và được HLV Philippe Troussier điền tên vào danh sách sơ bộ tham dự Asian Cup 2023 sẽ diễn ra vào đầu năm sau, dư luận trong nước và quốc tế gần như sục sôi và chú ý nhiều hơn vào các nhân tố Việt kiều đang thi đấu trên khắp thế giới. Hàng loạt cái tên ở nhiều lứa tuổi đang được đề cập như một nguồn lực đáng chờ đợi cho bóng đá tại dải đất hình chữ S. Và rồi, hiệu ứng này cũng khiến báo chí Trung Quốc đặc biệt quan tâm.

Truyền thông Trung Quốc mới đây thạo tin, vị thuyền trưởng Philippe Troussier đang vạch ra kế hoạch đưa khoảng 20 cầu thủ Việt kiều nhập quốc tịch để tăng cường sức mạnh cho Những chiến binh Sao Vàng vào thời gian tới. Tờ Sina viết: “Hiện có tới 20 cầu thủ sẵn sàng nhập tịch Việt Nam, những người đang thi đấu ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Bulgaria, Nga, Séc, Pháp… HLV Troussier hi vọng việc nhập tịch cho các cầu thủ này sẽ diễn ra càng sớm càng tốt, qua đó nâng cao sức mạnh cho ĐT Việt Nam”.

  • Tiền đạo Việt kiều nối gót Filip Nguyễn; Rõ thầy Park dẫn dắt Indo

  • HLV Troussier đã chọn được “bộ 3 sát thủ” cho ĐT Việt Nam?

20 cầu thủ Việt kiều sẵn sàng nhập tịch và tham vọng của HLV Troussier - Bóng Đá

Filip Nguyễn nhập quốc tịch Việt Nam.

Báo chí Trung Quốc cũng nhắc tên một số cầu thủ trẻ có gốc gác Việt Nam như Brandon Lee (17 tuổi, thuộc biên chế CLB Burnley) hay Ibrahim Maza (18 tuổi, đang chơi cho Hertha Berlin ở Bundesliga, vừa được triệu tập lên U18 Đức). Bên cạnh đó, cái tên vừa nhập tịch thành công là Filip Nguyễn cũng được báo chí Trung Quốc đề cập: “Giờ ĐT Việt Nam sẽ có Đặng Văn Lâm và Filip Nguyễn trong khung gỗ. Họ thực sự là hai lựa chọn đảm bảo cho tuyển Việt Nam”.

…và tham vọng của HLV Troussier

Đầu tiên, có thể thấy rằng, việc 20 cầu thủ Việt kiều sẵn sàng nhập tịch Việt Nam là thông tin do báo chí Trung Quốc cung cấp chứ trong thời điểm hiện tại, VFF hay HLV Philippe Troussier vẫn chưa có kế hoạch nhập tịch thêm nhân tố nào. Tuy vậy, việc truyền thông xứ tỷ dân đưa ra ý kiến trên cũng cho thấy họ đang rất quan tâm đến sự thay đổi của bóng đá Việt Nam trong thời gian gần đây. Những chiến binh Sao Vàng đang dần trở thành đối trọng với bóng đá Trung Quốc buộc họ phải lưu tâm.

Thế nhưng, những gì mà báo chí Trung Quốc thạo tin vẫn có những cơ sở nhất định. Trên thực tế, kể từ khi se duyên với bản hợp đồng 3 năm cùng bóng đá Việt Nam, vị “Phù thủy trắng” đã vạch ra cả 1 bảng danh sách các cầu thủ Việt kiều có tiềm năng trên khắp thế giới để theo dõi. Trường hợp của Andrej Nguyễn An Khánh là ví dụ về sự coi trọng của chiến lược gia người Pháp với các nhân tố Việt kiều. Rõ ràng, đây là nguồn lực tiềm năng mà môn thể thao vua tại dải đất hình chữ S có thể khai thác, nhằm nâng tầm.

20 cầu thủ Việt kiều sẵn sàng nhập tịch và tham vọng của HLV Troussier - Bóng Đá

Rất nhiều cầu thủ Việt kiều đang thi đấu tại khắp nơi trên thế giới.

Tới đây, Filip Nguyễn nhiều khả năng sẽ trở thành người gác đền số 1 của ĐT Việt Nam tại Asian Cup 2023 trên đất Qatar. Nếu thủ môn sinh năm 1992 thi đấu thành công, đó có thể là tín hiệu mở đường để các nhân tố Việt kiều khác trở lại dải đất hình chữ S và cống hiến cho Những chiến binh Sao Vàng. Tham vọng nâng tầm của HLV Philippe Troussier vì thế cũng có thêm cơ sở để tin tưởng và hy vọng.

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn |

Copy Link

BÀI VIẾT KHÁC

+ There are no comments

Add yours