Filip Nguyễn: Đây cũng sẽ là sự cam kết của tôi, vì tôi đã là người Việt Nam

4 min read

WP the thao Filip Nguyễn có những chia sẻ đáng chú ý trong ngày nhận quyết định của Chủ tịch nước cho nhập quốc tịch Việt Nam.

Sáng ngày hôm nay 19/12, tại Sở Tư Pháp thành phố Hà Nội đã diễn ra lễ trao quyết định của Chủ tịch nước cho nhập quốc tịch Việt Nam đối với thủ thành Nguyễn Filip (Filip Nguyễn).

Đây không chỉ là tin vui với CLB Công An Hà Nội mà còn là của đội tuyển Việt Nam khi cựu thủ thành Slovan Liberec đã có thể đủ điều kiện để đại diện cho những chiến binh Sao Vàng. Người hâm mộ kỳ vọng Nguyễn Filip sẽ sớm được khoác áo đội tuyển Việt Nam tại các giải đấu quan trọng sắp tới.

Filip Nguyễn: Đây cũng sẽ là sự cam kết của tôi, vì tôi đã là người Việt Nam - Bóng Đá

 Nguyễn Filip trong ngày nhận quyết định của Chủ tịch nước. Ảnh: CLB CAHN.

  • Địch thủ cạnh tranh Văn Lâm, Filip Nguyễn đón thêm tin vui

  • Xuất hiện cái tên có tiềm năng vượt Văn Lâm, Filip Nguyễn

Chia sẻ về cảm xúc trong ngày nhận quyết định, Nguyễn Filip nói: “Bây giờ tôi đã chính thức trở thành một người Việt Nam. Nên tôi thực sự rất hạnh phúc.”

Được biết quá trình xin nhập quốc tịch của Nguyễn Filip đã trải qua không ít khó khăn vì vấn đề giấy tờ và khoảng cách địa lý khi anh còn thi đấu tại Cộng hòa Czech. Tuy nhiên mọi chuyện đã được thúc đẩy nhanh chóng kể từ sau khi thủ thành Việt kiều gia nhập CLB Công An Hà Nội vào tháng 6 năm 2023.

“Đây là một quá trình rất dài, nó đã kéo dài khoảng 9 năm,” Nguyễn Filip hồi tưởng. “Nhưng sau cùng mọi thứ đã diễn ra ổn thỏa. Vì tôi đã chính thức trở thành một người Việt Nam.”

“Tôi cũng muốn cảm ơn CLB Công An Hà Nội vì đã hỗ trợ tôi ngay từ những bước đầu tiên cho tới xuyên suốt quá trình nhập tịch của mình. CLB đóng vai trò rất lớn xuyên suốt quá trình này,” thủ thành 31 tuổi nói thêm.

Nói về cơ hội khoác áo đội tuyển Việt Nam, cầu thủ đang thuộc biên chế CLB ngành Công an cam kết: đây cũng sẽ là sự cam kết của tôi. Vì tôi đã trở thành người Việt Nam. Và tôi đã có thể chơi bóng cho đội tuyển Quốc gia Việt Nam. Và tôi xin hứa sẽ nỗ lực hết mình để giúp đội tuyển Việt Nam có được những cột mốc mới trong tương lai. Và tôi tin chúng ta có thể cùng nhau giành được những thành công.”

Nguyễn Filip (Filip Nguyễn) đã có tên trong danh sách sơ bộ 50 cầu thủ của đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2023 diễn ra vào tháng 1 năm 2024. 

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn |

Copy Link

BÀI VIẾT KHÁC

+ There are no comments

Add yours