Tham vọng của HLV Troussier nhìn từ danh sách triệu tập cho Asian Cup

5 min read

WP the thao Bình luận viên Vũ Quang Huy đánh giá tham vọng của HLV Philippe Troussier sau khi nhà cầm quân người Pháp công bố bản danh sách 34 cầu thủ chuẩn bị cho Asian Cup 2023.

Cách đây ít giờ, HLV Philippe Troussier và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã công bố danh sách 34 cầu thủ tập trung chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2023 diễn ra vào đầu năm sau.

Ở danh sách này, dễ dàng nhận ra ngoài những trụ cột thường xuyên ăn cơm tuyển thì cũng có một số gương mặt mới như Nguyễn Filip (Filip Nguyễn), Lê Ngọc Bảo, Hai Long,…

Đánh giá về điều này, Vietnamnet dẫn lời bình luận viên Vũ Quang Huy: “Tôi đánh giá sự cạnh tranh rất hay ở vị trí thủ môn. Đặng Văn Lâm luôn là số 1 từ năm 2017 tới nay, trải qua nhiều đời HLV. Nhưng quá trình tập luyện và thi đấu sắp tới sẽ rất thú vị với Đặng Văn Lâm và Nguyễn Filip.”

  • CHÍNH THỨC: Danh sách 34 cầu thủ Việt Nam dự Asian Cup 2023

  • Truyền thông Indo bất ngờ về lực lượng ĐT Việt Nam tại Asian Cup

“…đúng với phong cách của HLV Philippe Troussier là cứ phong độ cao nhất sẽ được đánh giá cao. Đây là giai đoạn mở ra nhiều sự hứng khởi cho các cầu thủ.” BLV Quang Huy nói thêm.

Tham vọng của HLV Troussier nhìn từ danh sách triệu tập cho Asian Cup - Bóng Đá

 HLV Philippe Troussier có nhiều tham vọng cùng các đội tuyển Việt Nam. Ảnh: VFF.

Nói về việc trao cơ hội cho nhiều cầu thủ trẻ, BLV Quang Huy cho rằng tham vọng của HLV Philippe Troussier là ở những giải đấu lớn hơn như Olympic và World Cup.

“HLV Philippe Troussier có cái nhìn xa. Chúng ta chuẩn bị hành trang dài, các cầu thủ trẻ sẽ trưởng thành hơn rất nhiều sau mỗi giải đấu. Như tại SEA Games 32, chúng ta thi đấu không thành công nhưng các cầu thủ sau đó vẫn được lên U23 Việt Nam và ĐTQG, đã tốt dần lên và không ai phủ nhận,” BLV Quang Huy nói.

“Với bản danh sách này, tôi có niềm tin các cầu thủ trẻ tự tin bước vào VCK U23 châu Á 2024. Ở sân chơi này nếu chúng ta có thành tích tốt sẽ có vé dự Olympic, dù đây là sân chơi ở tầm rất cao. Rất có thể U23 Việt Nam làm được điều gì đấy. Bóng đá trẻ đạt được nhiều mục tiêu dưới thời HLV Park Hang-seo, và giờ tiếp tục là mục tiêu nữa chứ không phải viển vông.”

Cũng theo BLV Quang Huy thì nếu cứ trung thành với lối chơi dưới thời HLV Park Hang-seo, bóng đá Việt Nam sẽ có thành tích trong ngắn hạn nhưng để đạt được những mục tiêu như World Cup hay Olympic thì cần một con đường khác.

“Lối chơi kiểm soát bóng nghe thì mơ hồ, nhưng chúng ta có thể hiểu là chơi chủ động. Dưới thời HLV Park Hang-seo bóng đá Việt Nam đạt được nhiều thành tích, nhưng muốn tới World Cup phải thoải mái hơn, áp đặt hơn, thay vì chờ cơ hội phản đòn. Tất cả các đội dự World Cup đều chơi chủ động,” BLV Quang Huy chốt lại.

Tham vọng của HLV Troussier nhìn từ danh sách triệu tập cho Asian Cup - Bóng Đá

 Danh sách cầu thủ tập trung chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2023. Ảnh: VFF.

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn |

Copy Link

BÀI VIẾT KHÁC

+ There are no comments

Add yours