HLV Troussier đã đúng về Hoàng Đức?

4 min read

WP the thao Những màn thể hiện gần đây của Nguyễn Hoàng Đức phần nào giải thích cho quyết định vào tháng trước của HLV Troussier.

Sau thất bại của ĐT Việt Nam trước Iraq tại vòng loại 2 World Cup 2026 hồi tháng 11, HLV Philippe Troussier đã bị nhiều người hâm mộ chỉ trích vì không trao cơ hội ra sân cho Nguyễn Hoàng Đức. Tiền vệ thuộc biên chế Viettel là trụ cột của ĐTQG những năm gần đây, nhưng có vẻ điều này đã thay đổi dưới thời nhà cầm quân người Pháp.

HLV Troussier từng nói rõ lập trường của mình: “Với quan điểm của tôi, Hoàng Đức chưa đáp ứng được yêu cầu. Quả bóng Vàng 2023 có thể thuộc về Hoàng Đức, nhưng tôi muốn cậu ấy thể hiện tốt hơn trong tập thể. Tôi luôn thúc đẩy Hoàng Đức và tin cậu ấy hiểu sự kỳ vọng của tôi với cậu ấy, mong cậu ấy tốt hơn.”

Phong độ không tốt của Hoàng Đức - Bóng Đá

 Viettel của Hoàng Đức thua trận trước TP.HCM. Ảnh: Soha

  • Sau Filip Nguyễn, tuyển Việt Nam chiêu mộ sao “xịn” gấp đôi Văn Hậu?

  • AFC gọi tên người đưa ĐT Việt Nam đến thành công tại Asian Cup

Thực tế, thuyền trưởng ĐT Việt Nam nhận định Hoàng Đức chưa đạt được phong độ tốt nhất trong thời gian này, trong khi ông vẫn muốn tạo ra những thử nghiệm với các cầu thủ trẻ. Những chiến binh Sao vàng thua Iraq, dĩ nhiên khán giả có lý do để bảo vệ ngôi sao 25 tuổi và đổ lỗi cho HLV Troussier.

Nhưng cần nhớ rằng, đại diện vùng Tây Á sở hữu đẳng cấp cao hơn hẳn Việt Nam và thất bại trước họ là điều chúng ta đã dự đoán trước. Vậy nên trận thua 0-1 vào phút bù giờ vẫn có thể chấp nhận được. Quan trọng hơn, Hoàng Đức thực sự chưa có những màn thể hiện tốt nhất ở thời điểm hiện tại.

Trong thất bại mới đây của Viettel trước TP.HCM ở vòng 4 V-League, tiền vệ người Hải Dương thi đấu mờ nhạt và không thể giúp CLB chủ quản giành điểm trên sân khách. Tuyến giữa của đội bóng áo lính với trung tâm là Hoàng Đức chơi bóng thiếu gắn kết và không có tính đột biến, khiến cho sức tấn công của Cơn lốc đỏ giảm hẳn.

Điều này câu trả lời rõ ràng nhất cho quyết định của HLV Troussier vào tháng trước. Có thể nói, Hoàng Đức vẫn là nhân tố quan trọng của ĐT Việt Nam, nhưng anh cần nỗ lực hơn nữa dưới thời nhà cầm quân người Pháp để xứng đáng với trị trí trên ĐTQG.

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn |

Copy Link

BÀI VIẾT KHÁC

+ There are no comments

Add yours