Bóng đá Việt Nam có bước tiến lớn trên BXH châu Á

3 min read

WP the thao Hai chiến thắng quan trọng của Hà Nội FC tại AFC Champions League đã giúp Việt Nam có bước nhảy vọt trên BXH các CLB châu Á.

Chiến thắng của Hà Nội FC trước Urawa Reds cách đây ít ngày ghi nhận cột mốc đáng nhớ của nhà cựu vương V-League. Đội chủ sân Hàng Đẫy trở thành CLB Việt Nam đầu tiên thắng một đội bóng của Nhật Bản tại AFC Champions League, đáng nói hơn đối thủ này lại đang là nhà ĐKVĐ của giải đấu.

Bên cạnh việc tạo ra dấu ấn cá nhân, Hà Nội FC còn góp phần giúp bóng đá Việt Nam thăng tiến trên BXH các CLB châu Á với những điểm số thu được. Cụ thể, với 2 chiến thắng tại cúp C1 châu Á, Phạm Tuấn Hải cùng các đồng đội đã giúp Việt Nam có được thêm 6,000 điểm.

Việt Nam tăng điểm trên BXH CLB châu Á - Bóng Đá

 Việt Nam có bước nhảy vọt ngoạn mục trên BXH nhờ thành tích của Hà Nội FC. Ảnh: Soha

  • Rafal Janas: Hà Nội FC thắng xứng đáng

  • Chi tiền tỷ, bầu Hiển thưởng nóng Hà Nội FC sau “cơn địa chấn”

Với cách tính của AFC, điểm số chúng ta tích lũy được trung bình trong mùa giải 2023/24 tăng từ 3,265 lên 4,767. Có thể nói, đây là một bước tiến lớn của bóng đá Việt Nam trên BXH châu lục. Chỉ trong thời gian ngắn, Việt Nam từ vị trí thứ 20 nhảy vọt lên vị trí 13. Đây là thành tích tốt thứ hai trong số các đội bóng của Đông Nam Á mùa này, chỉ sau Thái Lan.

Nếu xét trên BXH tổng, Việt Nam lúc này đứng thứ 7 tại khu vực Đông Á, sau Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Australia và Malaysia. Dù thế, khoảng cách giữa chúng ta và Malaysia hay Thái Lan là không lớn. Nếu tiếp tục thi đấu thành công, Việt Nam hoàn toàn đủ khả năng vượt qua 2 đối thủ này ở cấp CLB, giống như trên BXH dành cho ĐTQG.

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn |

Copy Link

BÀI VIẾT KHÁC

+ There are no comments

Add yours