AI chọn cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại: Không phải Messi hay Ronaldo

3 min read

WP the thao Trí tuệ nhân tạo xác định nhóm cầu thủ hay nhất lịch sử. Vị trí số một không thuộc về Lionel Messi hay Cristiano Ronaldo.

Tờ Bolavip đã thực hiện câu hỏi xem ai là cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất lịch sử thông qua ChatGPT. Kết quả có phần khiến những người hâm mộ bóng đá bất ngờ.

Bolavip hỏi ChatGPT rằng “5 cầu thủ bóng đá giỏi nhất mọi thời đại là ai?”. Công cụ chỉ ra Pele chiếm vị trí số một. Cặp đôi người Argentina, Diego Armando Maradona và Lionel Messi lần lượt xếp thứ 2 và 3. Trong khi đó, Cristiano Ronaldo đứng thứ 4 và huyền thoại người Hà Lan, Johan Cruyff chốt hạ top 5.

AI chọn cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại: Không phải Messi hay Ronaldo - Bóng Đá

Theo ChatGPT, Pele là cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử làng túc cầu.

  • Cách Argentina giúp Messi thăng hoa tại World Cup 2022

  • Diễn biến mới nhất vụ Ronaldo bị nợ lương

Theo AI, yếu tố chính giúp Pele đứng đầu bảng là bởi danh thủ người Brazil đã giành 3 chức vô địch FIFA World Cup (1958, 1962 và 1970) và ghi hơn 1000 bàn thắng trong sự nghiệp.

Trong trường hợp của Diego Armando Maradona, AI lý giải “cậu bé vàng” chơi xuất sắc ở kỳ World Cup 1986 – nơi ông dẫn dắt Argentina lên ngôi vị vô địch và ghi “bàn thắng thế kỷ” nổi tiếng trong trận đấu với Anh ở tứ kết tại Estadio Azteca.

Việc Lionel Messi và Cristiano Ronaldo lọt vào top 5 không có gì phải bàn cãi. Với Johan Cruyff, cựu sao Barcelona tạo nên tầm ảnh hưởng cả trong lẫn ngoài sân cỏ. Chính ông là người đặt nền móng cho chiến thuật kiểm soát bóng sau này.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến trái chiều, cho rằng top 5 thiếu vắng những Alfredo Di Stefano, Ronaldo de Lima, Franz Beckenbauer, Zinedine Zidane, Lev Yashin, Juan Alberto Schiaffino hay Ferenc Puskas.

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn |

Copy Link

BÀI VIẾT KHÁC

+ There are no comments

Add yours