Sếp bự Indonesia: Mục tiêu vượt qua vòng bảng Asian Cup là thực tế

3 min read

WP the thao Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia cảm thấy Tim Garuda đủ sức để vượt qua vòng bảng Asian Cup 2023.

Tại VCK Asian Cup 2023 sẽ diễn ra vào đầu năm sau, đội tuyển Indonesia nằm chung bảng D với Nhật Bản, Iraq và Việt Nam. Bất chấp là đội có thứ hạng FIFA thấp nhất bảng đấu, các lãnh đạo của Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) đều tin tưởng vào thầy trò HLV Shin Tae-yong ở giải đấu sắp tới.

Mới đây trao đổi với truyền thông trong nước, Phó chủ tịch PSSI, ông Zainudin Amali cho rằng mục tiêu vào vòng 16 đội của Tim Garuda là hoàn toàn khả thi.

Sếp bự Indonesia: Mục tiêu vượt qua vòng bảng Asian Cup là thực tế - Bóng Đá

 Đội tuyển Indonesia đang tích cực tập luyện tại Thổ Nhĩ Kỳ.

  • Chuyên gia Iraq: “ĐT Việt Nam nguy hiểm hơn Indonesia rất nhiều”

  • Quyết hạ tuyển Việt Nam, Indonesia làm ngay 1 việc

“Tất nhiên, như huấn luyện viên Shin Tae-yong tuyên bố, ông ấy đã đặt mục tiêu cho chúng tôi là giành quyền vào vòng 16 đội. Đó là điều chúng tôi hy vọng. Liên đoàn cho rằng mục tiêu đó là thực tế,” ông Zainudin Amali nói trên trang web chính thức của PSSI.

Ông Zainudin Amali khẳng định PSSI luôn theo sát tình hình đội tuyển Indonesia và họ không đặt những mục tiêu thiếu tính thực tế.

“Chủ tịch [Erick Thohir] thường xuyên thảo luận với HLV Shin Tae-yong,” Amali nói tiếp. “Họ thường thảo luận về sức mạnh hiện tại của đội tuyển Quốc gia Indonesia.”

“Chúng tôi không thể nói những điều hoành tráng, như thế là không thực tế với điều kiện của chính mình. Vì vậy, như HLV Shin Tae-yong đã nói, ông ấy sẽ cố gắng đưa chúng tôi lọt vào vòng 16 đội, chúng ta hãy chờ đợi.”

Đội tuyển Indonesia đã công bố danh sách 28 cầu thủ chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2023, với 11 cái tên đang thi đấu ở nước ngoài trong đó có 6 cầu thủ thi đấu ở châu Âu. HLV Shin Tae-yong sẽ chốt danh sách 26 cầu thủ chính thức trước khi bước vào vòng chung kết Asian Cup 2023 diễn ra từ ngày 12 tháng 1 đến 10 tháng 2 năm 2024. Để vào vòng 16 đội, Indonesia cần là 1 trong 2 đội đầu bảng để giành vé trực tiếp hoặc là 1 trong 4 đội thứ 3 có thành tích tốt nhất.

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn |

Copy Link

BÀI VIẾT KHÁC

+ There are no comments

Add yours