6 điều rút ra từ danh sách ĐT Việt Nam dự Asian Cup 2023

8 min read

WP the thao Hãy cùng điểm qua 6 điều thấy được từ danh sách hội quân của ĐT Việt Nam chuẩn bị cho Asian Cup sẽ diễn ra vào tháng 01 tới.

Chiều ngày 25/12, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã tổ chức buổi livestream để công bố danh sách 34 cái tên ĐT Việt Nam sẽ hội quân chuẩn bị cho Asian Cup 2023 sẽ diễn ra vào tháng 01/2024. Nhìn chung, đây được xem là những gương mặt tối ưu mà HLV Philippe Troussier đã lựa chọn. Nó mang đến nhiều kỳ vọng cho NHM ở giải đấu trên đất Qatar.  Dưới đây là 6 điều rút ra từ những cái tên sẽ tập trung vào thời gian tới.

1. Quan điểm xuyên suốt của HLV Troussier

Nhìn vào bản danh sách của vị “Phù thủy trắng” có thể thấy quan điểm xuyên suốt mà chiến lược gia người Pháp đã xây dựng từ khi ký hợp đồng dẫn dắt các ĐT Việt Nam. Đó là việc lựa chọn những nhân tố phù hợp với lối chơi kiểm soát bóng và ý đồ của nhà cầm quân 68 tuổi. Bên cạnh những cựu bình giàu kinh nghiệm, vẫn còn đó là những gương mặt trẻ trung đang dần trưởng thành trong thời gian qua.

  • Kiatisuk sắp mất việc, báo Thái hốt hoảng lên tiếng

  • Truyền thông Indo bất ngờ về lực lượng ĐT Việt Nam tại Asian Cup

5 điều rút ra từ danh sách ĐT Việt Nam dự Asian Cup 2023 - Bóng Đá

HLV Philippe Troussier triệu tập những cái tên quen thuộc cho Asian Cup.

Những cái tên giàu kinh nghiệm có thể kể đến như Quế Ngọc Hải, Đỗ Duy Mạnh, Vũ Văn Thanh hay Phạm Xuân Mạnh ở hàng phòng ngự, Nguyễn Hoàng Đức, Đỗ Hùng Dũng nơi tuyến giữa hay Nguyễn Tiến Linh, Phạm Tuấn Hải ở vị trí tiền đạo. Ngoài ra là các gương mặt trẻ dần trở thành trụ cột như Phan Tuấn Tài, Nguyễn Thái Sơn, Võ Minh Trọng hay Nguyễn Đình Bắc.

2. Vững chắc nơi khung gỗ

Sau thời gian dài xin nhập quốc tịch Việt Nam, thủ môn Filip Nguyễn đã được thỏa ước nguyện khi có lần đầu tiên được triệu tập lên màu áo của Những chiến binh Sao Vàng. Với kinh nghiệm và đẳng cấp của một người gác đền từng chinh chiến nhiều năm tại châu Âu, sẽ không khó để thủ thành sinh năm 1992 tìm được sự tin tưởng của HLV Philippe Troussier.

5 điều rút ra từ danh sách ĐT Việt Nam dự Asian Cup 2023 - Bóng Đá

Filip Nguyễn và Đặng Văn Lâm mang đến sự cạnh tranh thú vị nơi khung gỗ ĐT Việt Nam.

Tuy nhiên, Filip Nguyễn sẽ phải cạnh tranh gay gắt với Đặng Văn Lâm – người gác đền số 1 của ĐT Việt Nam suốt thời gian qua. Chiến lược gia người Pháp sẽ có cơn đau đầu dễ chịu cho vị trí trấn giữ khung thành Những chiến binh Sao Vàng. Rõ ràng, đây sẽ là nơi mang lại sự an tâm nhất tại ĐTQG vào thời điểm hiện tại.

3. Nhân tố mới đáng kỳ vọng

Bên cạnh những cái tên quen thuộc, thành phần ĐT Việt Nam cũng chào đón sự xuất hiện của một vài nhân tố mới. Đó là 3 gương mặt gồm Nguyễn Hai Long, Lê Ngọc Bảo hay Đỗ Thanh Thịnh sau màn trình diễn ấn tượng của họ tại V-League suốt thời gian qua. Bên cạnh đó, Nguyễn Thành Chung sau nhiều đợt vắng mặt gần đây cũng đã được gọi trở lại. Họ được kỳ vọng sẽ mang lại màu sắc mới cho đoàn quân HLV Philippe Troussier trong thời gian tới.

4. Nguyễn Quang Hải trở lại

Sau khi vắng mặt ở đợt hội quân tháng 11, tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã chính thức trở lại màu áo ĐT Việt Nam cho Asian Cup 2023. Cầu thủ sinh năm 1997 là nhân tố quan trọng luôn nằm trong kế hoạch của vị “Phù thủy trắng”. Với việc ĐT Việt Nam đang thiếu đi một gương mặt có khả năng tạo ra sự đột biến với những đường chuyền mang lại độ sát thương cao thì “Hải con” được kỳ vọng sẽ đóng vai trò tổ chức và tạo ra nét khác biệt cho Những chiến binh Sao Vàng vào thời gian tới.

6 điều rút ra từ danh sách ĐT Việt Nam dự Asian Cup 2023 - Bóng Đá

Nguyễn Quang Hải trở lại ĐT Việt Nam.

5. Sự vắng mặt đáng tiếc

Bên cạnh những gương mặt đáng kỳ vọng, ở đợt tập trung lần này, vẫn có những cái tên vắng mặt và NHM có thể tiếc nuối. Dù thi đấu khá hay trong thành phần CAHN nhưng Hồ Tấn Tài vẫn một lần nữa bị gạch tên. Trong khi đó, Nguyễn Văn Quyết cũng không còn được triệu tập như ở đợt hội quân trước đó. Một số sự vắng mặt khác là trường hợp của Đoàn Văn Hậu vì chấn thương hay những cầu thủ từng thường xuyên lên tuyển như Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Phong Hồng Duy hay Nguyễn Công Phượng.

6. Thủ đô lên ngôi

Ba đội bóng thủ đô đã đóng góp đáng kể số lượng các cầu thủ cho ĐT Việt Nam ở đợt hội quân lần này. CAHN có quân số đông nhất với 8 cái tên gồm Filip Nguyễn, hậu vệ Vũ Văn Thanh, Bùi Hoàng Việt Anh, Giáp Tuấn Dương, Hồ Văn Cường, tiền vệ Nguyễn Quang Hải, Lê Phạm Thành Long, Hoàng Văn Toản. Hà Nội có 7 gương mặt gồm Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Thành Chung, Đỗ Hùng Dũng, Phạm Xuân Mạnh, Nguyễn Hai Long, Phạm Tuấn Hải, Nguyễn Văn Tùng. Viettel có 6 tuyển thủ gồm Nguyễn Thanh Bình, Phan Tuấn Tài, Nguyễn Hoàng Đức, Khuất Văn Khang, Nguyễn Đức Chiến, Trương Tiến Anh.

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn |

Copy Link

BÀI VIẾT KHÁC

+ There are no comments

Add yours