HLV Troussier gửi yêu cầu đặc biệt cho ngôi sao Việt kiều

3 min read

WP the thao HLV người Pháp muốn có sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng trước chiến dịch lớn đầu tiên của ông cùng ĐT Việt Nam – Asian Cup 2023.

Danh sách sơ bộ ĐT Việt Nam tham dự Asian Cup 2023 vào đầu năm sau đã được công bố. Dù thế, với những ca chấn thương chưa kịp hồi phục gần đây, HLV Philippe Troussier đã phải gọi bổ sung một vài gương mặt mới.

Trong thành phần Những chiến binh Sao vàng dự kiến góp mặt tại giải đấu châu lục trên đất Qatar, nhà cầm quân người Pháp chọn ra 3 cái tên trong khung gỗ gồm Đặng Văn Lâm, Filip Nguyễn (đã đổi tên thành Nguyễn Filip) và Nguyễn Đình Triệu. Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ tập trung vào ngày hôm nay (31/12), dù thế đã có một trường hợp ngoại lệ.

HLV Troussier triệu tập sớm Filip Nguyễn - Bóng Đá

 HLV Troussier đã triệu tập sớm một cầu thủ Việt Nam.

  • Tuyển Việt Nam gọi bổ sung 2 trò cưng của HLV Park Hang-seo

  • Đụng độ Việt Nam, Indonesia e ngại 1 cái tên

Cụ thể, Soha tiết lộ Filip Nguyễn đã hội quân sớm 1 ngày theo yêu cầu đặc biệt của HLV Troussier. Nhà cầm quân 68 tuổi mặc dù đã theo dõi những màn thể hiện của cầu thủ Việt kiều tại V-League từ lâu, nhưng đây là lần đầu tiên ông làm việc trực tiếp với tân binh 31 tuổi. Vì vậy, HLV người Pháp muốn cậu học trò tranh thủ thời gian để bắt nhịp tốt hơn với lối đá của toàn đội.

So với Văn Lâm, Filip Nguyễn có lợi thế từng chơi bóng ở giải giải châu Âu như Europa League hay Europa Conference League. Ngoài ra, điểm mạnh về khả năng chuyền bóng bằng chân của ngôi sao thuộc biên chế CAHN cũng được đánh giá khá cao. Thêm vào đó, chàng trai mang 2 dòng máu Việt – Czech cũng đã cải thiện khả năng nói tiếng Việt thời gian gần đây.

Vào ngày 5/1 tới, ĐT Việt Nam sẽ lên đường tập huấn tại Qatar. Trong thời gian này, Nguyễn Quang Hải và các đồng đội sẽ có trận đấu giao hữu mang tính tổng duyệt với Kyrgyzstan (9/1), trước khi HLV Troussier chốt danh sách 26 cái tên cuối cùng sẽ tham dự Asian Cup 2023.

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn |

Copy Link

BÀI VIẾT KHÁC

+ There are no comments

Add yours