ĐT Việt Nam mất 6 trụ cột tại Asian Cup?

4 min read

WP the thao Những ca chấn thương khác nhau của nhiều gương mặt chủ chốt trong thành phần ĐT Việt Nam đang khiến HLV Troussier phải đau đầu.

Vòng 8 V-League là thời điểm để HLV Philippe Troussier kiểm nghiệm lại những lựa chọn nhân sự của mình cho Asian Cup 2023 sắp tới. Dù thế, chiến lược gia người Pháp liên tục phải đón nhận tin không vui khi nhiều cầu thủ được ông triệu tập gặp chấn thương thay vì thi đấu nổi bật trên sân.

Những ca chấn thương của ĐT Việt Nam trước thềm Asian Cup - Bóng Đá

 Tiến Linh là một trong những trường hợp dính chấn thương gần đây. Ảnh: Báo Tuổi Trẻ

Theo đó, 6 cầu thủ gồm Hoàng Văn Toản, Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Hoàng Đức, Đặng Văn Lâm, Nguyễn Thành Chung và Quế Ngọc Hải đều gặp những vấn đề khác nhau về sức khỏe và bỏ ngỏ khả năng thi đấu trong những ngày tới.

Văn Toản bị đau cổ chân, trong khi Tiến Linh phải rời sân bằng cán và bị trật cổ tay trong trận đấu giữa CAHN và Bình Dương. Không lâu sau đó, Hoàng Đức gặp vấn đề ở cơ đùi và phải tập tễnh rời sân trong cuộc đụng độ giữa Viettel cùng Nam Định.

  • Chân sút Việt kiều cao 1m86 sắp về Việt Nam thi đấu

  • AFC: Tuấn Hải có thể tỏa sáng tại Asian Cup

Tiếp đến, ở màn so tài giữa Bình Định và Hải Phòng, Văn Lâm khập khiễng rời sân và phải chườm đá vào bắp đùi phải. Thực tế, trong thời gian thi đấu trên sân, Hoàng Đức và Văn Lâm đều không xảy ra va chạm nhưng vẫn gặp phải điều không may.

Ngoài ra, hai trường hợp chấn thương của Thành Chung và Ngọc Hải xảy ra trước vòng 8 V-League. Trung vệ Hà Nội FC được chẩn đoán đụng dập dây chằng chéo trước và xụn chêm ngoài, anh cần ít nhất khoảng 2 tuần để hồi phục. Về phần Hải “Quế”, ngôi sao thuộc biên chế Bình Dương hiện vẫn chưa bình phục hoàn toàn chấn thương bắp chân.

Trước những vấn đề sức của 6 trụ cột ĐT Việt Nam khi thời điểm tập trung 31/12 đang đến gần, rõ ràng HLV Troussier cần phải tính toán kỹ lưỡng và sớm tìm phương án dự phòng cho những trường hợp chưa kịp trở lại.

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn |

Copy Link

BÀI VIẾT KHÁC

+ There are no comments

Add yours