HAGL lại bi ‘tuýt còi’, bầu Đức có nổi đóa? | Bóng Đá

5 min read

class=”exp_content news_details” data-io-article-url=”https://www.bongda.com.vn/hagl-lai-bi-tuyt-coi-bau-duc-co-noi-doa-d706982.html”>

Sau khi ký hợp đồng tài trợ mới với ngân hàng LPBank, CLB HAGL đã có công văn gửi đến Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đề nghị đổi tên thành CLB LPBank – HAGL. Tuy nhiên, mong muốn này đã không được VFF chấp nhận. Trong buổi chiều ngày 10/11, VFF đã có phản hồi tới đội bóng của bầu Đức và khẳng định, quyết định của đội chủ sân Pleiku là không phù hợp với quy định, đặc biệt khi căn cứ vào điều 8 Quy chế Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam được ban hành vào ngày 04/01/2023.

Thứ nhất, tên CLB mới không thể là “tên riêng hoặc tên doanh nghiệp gắn với tên địa phương”. Trong trường hợp này, đội bóng là tên của 2 doanh nghiệp LPBank và tập đoàn HAGL. Thứ hai, tên gọi mới của CLB có bao gồm “tên của bên thứ ba, cho dù là đối tác thương mại hay nhà tài trợ của CLB”, cụ thể đó là LPBank. Thứ ba, đề nghị thay đổi tên gửi đến VFF “trong khi mùa giải đang diễn ra”, V.League đã thi đấu được 3 vòng.

HAGL lại bi 'tuýt còi', bầu Đức có nổi đóa - Bóng Đá

HAGL chưa thể sớm đổi tên. Ảnh: VPF.

  • Phàn nàn trọng tài, HLV V-League bị VPF hỏi thăm

  • “Phụ bạc” ngoại binh, HAGL bị CĐV chỉ trích

Công văn của VFF có đoạn: “CLB bóng đá HAGL có truyền thống, nhiều đóng góp cho bóng đá Việt Nam, là trung tâm bóng đá trẻ hàng đầu. Việc duy trì, phát triển thương hiệu của CLB bóng đá HAGL thúc đẩy gắn kết cộng đồng địa phương, mối liên kết giữa CĐV với đội bóng có truyền thống. VFF hy vọng quý CLB cân nhắc kỹ đề xuất đổi tên, hài hòa giữa lợi ích của nhà tài trợ và giữ gìn bản sắc, truyền thống của một CLB chuyên nghiệp”.

Đây không phải là lần đầu tiên đội bóng của Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức bị ‘tuýt còi’. Còn nhớ, vào ngày 18/01/2023, tức là trước khi V-League mùa trước khởi tranh, CLB HAGL cũng từng bị Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) gửi công văn yêu cầu không được phép quảng cáo các sản phẩm có liên quan đến nhãn hàng nước tăng lực tại giải VĐQG vì xung đột với nhà tài trợ của giải đấu. Điều này khiến vị doanh nhân gốc Bình Định nổi trận lôi đình.

HAGL lại bi 'tuýt còi', bầu Đức có nổi đóa - Bóng Đá

HAGL từng bị VPF ‘tuýt còi’ ở mùa giải trước.

Bầu Đức khi đó từng tuyên bố sẽ bỏ giải nếu HAGL không được đảm bảo các quyền lợi. Để rồi, sau những thỏa thuận, đội bóng Phố Núi đã buộc phải nhượng bộ. Dẫu vậy, phía HAGL sau đó lại quyết định khởi kiện VPF lên tòa án nhân dân quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) và cho đến nay vẫn chưa được phân xử. Vụ việc này phần nào ảnh hưởng đến đoàn quân HLV Kiatisuk Senamuang khiến họ phải vất vả trong cuộc chiến trụ hạng mùa giải trước.

Bởi thế, khi V-League 2023/2024 đã đi đến vòng đấu thứ 3, việc HAGL bị VFF ‘tuýt còi’ lại gây ra những ý kiến trái chiều. Liệu bầu Đức có một lần nữa nổi đóa khi nguyện vọng không thực hiện được hay sẽ chấp nhận đợi để thỏa ước mong vào mùa giải sang năm.

Qua sự việc này có thể thấy, thêm 1 lần nữa, nhiều CLB vẫn còn chưa tìm hiểu rõ quy định mỗi khi mùa giải mới diễn ra dẫn đến dễ làm sai và hay phản ứng mỗi khi bị ‘tuýt còi’. Đó chính là thiếu sót lớn mà những người làm bóng đá cần phải điều chỉnh vì một môi trường chuyên nghiệp.

BÀI VIẾT KHÁC

+ There are no comments

Add yours