David Moyes đang rục rịch tìm đội bóng mới | Bóng Đá

5 min read

class=”exp_content news_details” data-io-article-url=”https://www.bongda.com.vn/david-moyes-dang-ruc-rich-tim-doi-bong-moi-d707290.html”>

David Moyes được cho là sẽ tìm cách tiếp tục sự nghiệp huấn luyện của mình ở một đội bóng khác tại Premier League nếu West Ham United không đề nghị hợp đồng mới với ông. Chiến lược gia 60 tuổi này đã dẫn dắt West Ham lần thứ hai kể từ tháng 12 năm 2019 và ông đã dẫn dắt The Hammers giành chức vô địch Europa Conference League vào mùa giải trước. Ông đã mang về chiếc cúp châu Âu đầu tiên của câu lạc bộ sau 58 năm.

David Moyes đang rục rịch tìm đội bóng mới - Bóng Đá

Chiếc cúp Europa Conference League mang dấu ấn rất lớn của David Moyes.

Moyes hiện là huấn luyện viên lớn tuổi thứ hai ở Premier League sau Roy Hodgson. Ông đã huấn luyện tổng cộng sáu câu lạc bộ khác nhau và hơn 1000 trận trong sự nghiệp huấn luyện 25 năm của mình, nhưng những tin đồn xung quanh tương lai của ông ở Búa Tạ gần đây đã xuất hiện.

Ông thầy người Scotland đã bước vào năm cuối cùng của hợp đồng tại Sân vận động London. Nhiều thông tin cho rằng ông vẫn chưa đàm phán với ban lãnh đạo câu lạc bộ về việc gia hạn. Theo Daily Mail, Moyes muốn ở lại West Ham. Nhưng nếu chủ tịch David Sullivan quyết định không đề nghị hợp đồng mới với ông, ông sẽ tìm kiếm một vị trí quản lý khác ở Premier League. Các nguồn tin thân cận với Moyes cho rằng ông không có ý định kết thúc sự nghiệp huấn luyện để đảm nhận vai trò Giám đốc bóng đá.

  • Moyes: ‘Những đêm tuyệt vời với West Ham’

  • David Moyes nói thẳng về màn phô diễn của Paqueta trước Arsenal

Moyes đã ăn mừng chiến thắng thứ 100 trên cương vị huấn luyện viên West Ham sau khi đội bóng của ông đánh bại Nottingham Forest 3-2 ở Premier League vào ngày Chủ nhật. Trước trận đấu, chiến lược gia người Scotland nhấn mạnh rằng ông chưa có ý định giải nghệ và nói rằng vẫn còn nhiều điều phải đạt được với The Hammers.

Tôi sẽ chưa có ý định ngừng việc cầm quân, đó là điều chắc chắn”, cựu HLV Everton nói với Sky Sports. “Tôi có thể phát triển các đội bóng. Tôi thực sự nghĩ rằng có rất nhiều điểm tương đồng ở West Ham với Everton.”

“Chúng tôi đã có một vài năm thực sự tốt, năm thứ sáu và thứ bảy, và năm còn lại là năm thứ 14. Chúng tôi đang cố gắng xây dựng điều đó và làm cho nó ổn định hơn. Ở giữa, chúng tôi đã giành được một chiếc cúp rất khó làm được.” 

David Moyes đang rục rịch tìm đội bóng mới - Bóng Đá

 Ông vẫn chưa muốn dừng lại.

Moyes nói thêm: “Cột mốc lớn nhất đối với tôi là luôn đạt được 1.000 trận đấu với tư cách là huấn luyện viên bởi vì khi bạn làm được điều đó, bạn đã có một sự nghiệp tương đối viên mãn.

Ngọn lửa trong tôi luôn bùng cháy, ngay cả khi đội của tôi đã thua vì những sai lầm chiến thuật để giành lấy kết quả có lợi. Những thất bại luôn khó chấp nhận và càng lớn tuổi thì càng không dễ dàng để nuốt trôi.

Chiến thắng của West Ham trước Forest đã giúp họ leo lên vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng Premier League, kém top 7 ba điểm, kém top 6 bốn điểm và kém top 4 chín điểm.

Tại Europa League, The Hammers đứng đầu bảng A cùng với đội bóng Đức Freiburg với chín điểm. Họ chỉ cần hai điểm sau hai trận đấu cuối cùng để đủ điều kiện vào vòng loại trực tiếp.

BÀI VIẾT KHÁC

+ There are no comments

Add yours